Những chiếc đồng hồ trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải trường hợp mặt kính đồng hồ bị xước. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Casio-hcm.vn tham khảo cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

1. Loại kính nào có thể đánh bóng khi bị trầy

– Kính mica (kính nhựa tổng hợp): Đây là loại kính dễ bị trầy xước, hay được dùng trên đồng hồ trẻ em vì khi vỡ không sắc nhọn, không có tính sát thương, an toàn cho trẻ. Ngoài ra, kính mica còn được sử dụng cho đồng hồ có giá thành rẻ. Đối với kính mica, khi bị trầy xước ít thì có thể đánh bóng được. Còn trong trường hợp trầy xước quá sâu thì nên thay mới vì giá thành thay mới thường không cao.

kính mica

– Kính khoáng: Loại kính này có độ cứng cao cũng như có khả năng chống rạn nứt tương đối tốt. Kính khoáng khó bị trầy xước nhưng không có nghĩa là không bị trầy. Va chạm mạnh với vật cứng có thể dẫn đến trầy xước. Khi kính khoáng bị trầy, chúng ta có thể dễ dàng đánh bóng lại. Nếu như vết trầy xước không quá sâu thì sau khi đánh bóng, kính hoàn toàn có thể đẹp như mới.

kính khoáng

– Kính Sapphire: Đây là loại kính có độ trong suốt cao nhất, đồng thời cứng nhất và cao cấp nhất. Kính Sapphire rất khó trầy xước nhưng một khi bị trầy thì sẽ không thể đánh bóng được bởi đánh bóng sẽ làm cho kính mỏng đi và gây ra nứt, vỡ. Do đó, nếu kính Sapphire bị trầy, bạn tốt nhất nên thay kính mới.

đồng hồ mặt kính Sapphire

2. Các cách đánh bóng mặt kính khi trầy

– Dùng kem đánh răng: Bạn cho một ít kem đánh răng lên mặt kính của đồng hồ, thoa đều và để khô trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn sử dụng bông gòn y tế chà đều lên mặt kính trong khoảng từ 3 đến 5 phút nữa. Cuối cùng, sử dụng một miếng vải mềm hoặc bông gòn y tế thấm nước, vắt khô và lau mặt kính thật sạch là được.

đánh bóng mặt kính bằng kem đánh răng

– Dùng dung môi: Bạn sử dụng cồn có nồng độ thấp hoặc bột baking soda hòa chung với nước. Sau đó, dùng vải mềm thấm vào rồi chà đều lên mặt kính. Cuối cùng, bạn sử dụng khăn vải mềm lau lại thật sạch là xong.

dùng vải mềm lau sạch

– Mang đến trung tâm bảo hành: Bạn nên mang đồng hồ đến những trung tâm bảo hành uy tín hoặc những địa chỉ đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp để đánh bóng cho mặt kính đồng hồ của mình. Chi phí đánh bóng đồng hồ thông thường không quá cao, mức giá sẽ dao động trong khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng.